Xe nâng hàng và những điều bạn cần biết ( phần 1)

Xe nâng hàng và những điều bạn cần biết ( phần 1)

                          I. Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa, chuyển hàng hóa đến vị trí khác hoặc có thể bốc dỡ hàng hóa từ trên xe xuống mặt đất. Nó có thể sử dụng trong các kho bãi nơi chứa hàng hóa. Xe nâng hàng có thể nâng hàng đến vài chục tấn.

                         II. Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng

Với sự phát triển của kinh tế hiện nay nếu dùng sức lao động để nâng hạ bốc xếp hàng hóa thì làm sao có thể cạnh tranh trên thị trường kinh tế. Nên sự lựa chọn xe nâng hàng là tối ưu nhất, giúp giải phóng sức lao động của con người, tiết kiệm được chi phí so với việc thuê nhiều nhân công để bốc dỡ, nâng hàng hóa. Xe nâng hàng nâng được khối lượng rất lớn, di chuyển gọn nhẹ dễ dàng, thích hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

                         III. Các loại xe nâng hàng : Có 3 loại xe nâng hàng cơ bản

                         1. Xe nâng hàng bằng tay ( Xe nâng tay)

 Xe nâng tay thường dùng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhẹ, được cấu tạo dựa trên hệ thống kích thủy lực. Xe nâng tay có 2 loại chính là:

+ Xe nâng tay thấp : loại xe nâng này phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ và nâng hàng với khối lượng nhỏ. Tải trọng xe nâng tay thấp nâng được là 2 tấn - 5 tấn.

                                                             

+ Xe nâng tay cao : dùng để nâng hàng từ độ cao 1 mét - 3.5 mét, giúp nâng hàng lên xe tải, nâng pallet lên kệ. Xe vận hàng nhẹ nhàng, tiết kiệm được sức lao động và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

                                                                     

Có thể bạn quan tâm : Cung cấp xe nâng tay chính hãng và dịch vụ sửa chữa xe nâng tại tại Đà Nẵng 

                         2. Xe nâng điện

Là loại xe dùng năng lượng điện ( bình ắc quy) để hoạt động. Dùng xe nâng điện tiết kiệm được chi phí do sử dụng nhiên liệu rẻ hơn so với các nhiên liệu khác. Xe vận hành êm ái và không có khí thải.

Xe nâng điện bao gồm :

+ Xe nâng điện bán tự động : là loại xe nâng kết hợp giữa xe nâng tay cao và xe nâng điện cao với tính năng : nâng hạ dùng điện và di chuyển bằng sức người. Xe được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ hẹp, xe hoạt động thân thiện với môi trường.

                                                                     

+ Xe nâng điện đứng lái : Tải trọng nâng xe nâng điện đứng lái cao hơn so với xe nâng bán tự động từ 1 tấn -2.5 tấn, nâng cao 3 mét - 12 mét. Vì xe nâng đứng lái nên thiết kế gọn, dễ dàng cho việc di chuyển trong kho hàng có không gian nhỏ.

                                                                     

+ Xe nâng điện ngồi lái : Xe nâng điện ngồi lái phù hợp với kho hàng rộng lớn.