Phân tích ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và 4 bánh

xe-nang-dien-3-banh-ngoi lai

Nếu bạn đang cần mua một xe nâng điện cho doanh nghiệp của mình, bạn đang băn khoăn nên chọn xe nâng điện ngồi lái 3 bánh hay 4 bánh thì đây là bài viết dành cho bạn. Về cơ bản thì 2 loại xe này tương đối giống nhau nhưng khi phân tích kỹ ra thì mỗi loại có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như môi trường để sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình 1 chiếc xe nâng phù hợp, sau đây sẽ là những ưu nhược điểm cũng như tư vấn để bạn lựa chọn xe nâng điện ngồi lái 3 bánh hay 4 bánh.

Ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái 3 bánh:

Ưu điểm: có bán kính vóng quay nhỏ, phù hợp với kho hàng có diện tích nhỏ, lối đi dành cho xe nâng hẹp. Ngoài ra thì so với xe nâng điện ngồi lái 4 bánh thì dòng xe này có giá thành thấp hơn nhờ thiết kế nhỏ gọn. Hoạt động của xe nầy khá linh hoạt,

Nhược điểm: Vì có thiết kế nhỏ nên tải trọng của dòng xe này thường thấp, tầm 2500 kg trở xuống, xe chỉ thích hợp ở những địa hình bằng phẳng, đối với những địa hình xấu, hàng hoá khi nâng sẽ dễ bị nghiêng lệch dẫn đến đổ vỡ.

xe-nang-dien-3-banh-ngoi lai

Ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái 4 bánh:

Ưu điểm: Tất cả những nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái 3 bánh là ưu điểm của dòng xe 4 bánh này, cụ thể là nó có thể làm việc ở những mặt đường xấu, gồ ghề. Và tải trọng nâng của xe nâng này thường cao, có khi lên đến 8000 kg. Được thiết kế vững chãi, độ thăng bằng cao.

Nhược điểm: kho bãi sử dụng cần có diện tích đủ rộng vì bán kính vòng quay của xe khá lớn, và một nhược điểm nữa của xe nâng điện ngồi lái 4 bánh này nữa là giá thành cao hơn so với loại 3 bánh.

xe-nang-dien-4-banh-ngoi lai

Tư vấn lựa chọn giữa xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và 4 bánh:

Các trường hợp nên sử dụng xe nâng điện ngồi lái 3 bánh: như đã nói ở trên xe nâng điện 3 bánh thích hợp với những kho bãi chật hẹp, không gian dành cho xe nâng ít và nâng hàng nhẹ, mặt bằng tốt như ở siêu thị, trung tâm thương mại, những nơi có kệ hàng cao, mặt hàng nhẹ và không quá cồng kềnh.

Các trường hợp nên sử dụng xe nâng điện ngồi lái 4 bánh: Nếu không băn khoăn gì về vấn đề tài chính và không gian làm việc thì bạn nên chọn 1 xe nâng điện ngồi lái 4 bánh, xe có  thể sử dụng được ở mặt bằng gồ ghề, có độ dốc. Khả năng nâng của dòng xe này khá lớn, có thể nâng các kiện hàng nặng, cồng kềnh, phù hợp với các công ty sản xuất, nâng máy móc thiết bị,…

xe nang nissan

Trên đây là ý kiến của chúng tôi nếu bạn băn khoăn khi lựa chọn giữa xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và 4 bánh và đây không phải là hai dòng xe duy nhất mà chúng tôi phân phối. Công ty Xe Nâng Việt tại Đà Nẵng chuyên cung cấp xe nâng hàng mới và qua sử dụng bao gồm xe nâng dầu, xe nâng điện và xe nâng gas, cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, cho thuê xe nâng có thời hạn, sửa chữa xe nâng tận nơi, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng… Quý  khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline: 0914.844.242 (Ms Nhung), rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *