Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

phan loai xe nang dien

Ngày nay nhu cầu sử dụng xe nâng hàng ngày càng nhiều, việc phân loại các loại xe nâng hàng và lựa chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng đang là nổi băn khoăn của các nhà quản trị. Xe nâng hàng thường được sử dụng ở các bến cảng, nhà xưởng hoặc kho hàng, tùy vào trọng lượng cần nâng, tính chất hàng hóa và môi trường sử dụng, mình sẽ phải lựa chọn xe nâng hàng sao cho hợp lý. CN Công ty TNHH MTV DVKT Xe Nâng Việt tại Đà Nẵng là một thành viên của hệ thống Xe Nâng Việt trải dài từ miền Trung đến miền Nam với trụ sở ở Hồ Chí Minh, các chi nhánh anh em ở Bình Thuận, Bình Định, Gia Lai, chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng hàng mới và đã qua sử dụng đảm bảo chất lượng, uy tín và bảo hành trên toàn quốc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản về phân loại xe nâng hàng, giúp bạn xác định xem nhu cầu của mình cần xe nâng loại nào.

phan loai xe nang dien

Phân loại xe nâng hàng:

Xe nâng hàng hiện nay rất đa dạng về chủng loại và số lượng nhưng được chia thành 3 loại cơ bản như sau:

  • Xe nâng tay: là loại xe nâng không sử dụng nhiên liệu, không có động cơ, chỉ sử dụng dựa vào nguyên tắc đòn bẩy là chủ yếu, loại xe nâng này được chia thành 2 loại là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

+Xe nâng tay thấp: thích hợp vận chuyển những hàng hóa ở gầm thấp, có tải trọng nâng tối đa tầm 3000kg phù hợp sử dụng ở những địa hình nhỏ hẹp.

+ Xe nâng tay cao: cũng sử dụng với nguyên tắc tương tự xe nâng tay thấp nhưng có khả năng xếp chồng hàng hóa lên cao

  • Xe nâng điện: là xe có động cơ được sử dụng nguồn năng lượng điện từ ắc quy xe nâng. Loại xe nâng này được phân thành nhiều loại, về chủng loại thì có xe nâng điện ngồi lái và xe nâng điện đứng lái, về mô tơ thì có xe nâng điện và xe nâng bán tự động, trong xe nâng điện ngồi lái được phân thành xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và xe nâng điện ngồi lái 4 bánh (loại thông dụng). Xe thường có tải trọng vừa phải từ 1 tấn đến 2,5 tấn được cung cấp từ các hãng xe nổi tiếng như Mitsubishi, Toyota, Nissan, Komatsu, TCM…
  • Xe nâng động cơ đốt trong: là dòng xe sử dụng phổ biến nhất, loại xe này mạnh mẽ hơn, tải trọng nâng có thể lên đến 3,5 tấn, 4 tấn thậm chí 10 tấn, 20 tấn…được phân loại dựa vào nhiên liệu sử dụng gồm: xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng gas… Hầu hết mọi người sẽ sử dụng xe nâng dầu trong hầu hết các nhà xưởng, riêng đối với trong kho hàng thực phẩm thì người ta sẽ sử dụng xe nâng gas để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

phan loai xe nang dau

Hướng dẫn lựa chọn các loại xe nâng hàng phù hợp:

Mỗi loại xe nâng hàng ở trên đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện địa hình, tải trọng nâng, loại hàng hóa, chiều cao nâng, điều kiện bảo quản các kiểu mà ra quyết định chọn cho mình một loại xe nâng hàng phù hợp. Như đã phân tích ở trên về cơ bản nếu bạn cần nâng hàng hóa ở gầm thấp thì có thể sử dụng xe nâng tay thấp, nếu tương tự mà xếp hàng lên cao hơn tý thì có thể chọn xe nâng tay cao. Đối với hàng hóa nặng hơn, cần tần suất làm việc cao hơn thì chuyển qua xe nâng có động cơ, với điều kiện nâng hạ hàng hóa không quá 3 tấn và điều kiện nhà xưởng bằng phẳng, bảo quản xe tốt thì sử dụng xe nâng điện. Đối với mặt bằng gỗ ghề, tải trọng nâng lớn thì chọn xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng gas. Tất cả những sản phẩm xe nâng hàng mà công ty Xe nâng Việt Đà Nẵng phân phối đều được cung cấp bởi những nhà sản xuất uy tín như Mitsubishi, Toyota, Nissan, Komatsu, TCM…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *