18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng

Việc sử dụng bình điện xe nâng hàng đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho bình điện cũng như giúp cho quá trình sử dụng xe nâng hàng không xảy ra các vấn đề đáng tiếc

Sau đây là 18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng trong đó có 9 điều bạn nên làm và 9 điều bạn không nên làm.

9 điều bạn nên làm giúp bình điện xe nâng hàng tốt hơn

Khi sử dụng xe nâng hàng bạn nên chú ý các điều sau để tránh làm cho bình điện xe nâng nhanh hư, hỏng hay làm cho bình điện không hoạt động theo mong muốn của doanh nghiệp

  • Thứ nhất : theo các chuyên gia khuyến nghị chỉ nên sạc bình điện khi dung lượng bình điện còn ≤ 20% ( tốt nhất  = 20%)
  • Thứ hai : thời gian sạc khuyến cáo chỉ từ 8 – 10 giờ, đây là thời gian sạc chuẩn nhất đề đầy dung lượng bình điện, không nên sạc quá nhiều vì bình điện không thể nạp được nữa sẽ gây ra lãng phí và tránh làm bình điện bị chai.
  • Thứ ba : thời gian hoạt động liên tục : 6 – 8 tiếng, đây là thời gia chuẩn nhất trong môi trường thực nghiệm của nhà sản xuất dành cho bình điện xe nâng hàng mới. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có sự chệnh lệch không đáng kể.
  • Thứ tư : Nhiệt độ của bình acquy khi nạp không quá 50ºC , đây là điều kiện bắt buộc, tránh tình trạng bình điện khi vừa sử dụng xong là nạp sạc ngay vì dễ gây ra tình trạng cháy ổ, hay trào sôi axit, rất nguy hiểm.
  • Thứ năm : trước khi nạp hay sau khi nạp, nếu thấy mức dung dịch giảm thì có thể châm thêm nước cất cho đồng đều các hộc bình.
  • Thứ sáu : tuyệt đối không được châm thêm axit, điều này lá quy tắc mà bạn nên nhớ, vì nồng độ axit của bình điện có quy tắc riêng do đó không nên tự tiện thay thế sẽ làm bình điện nhanh hư hoặc là hư ngay lập tức. Nếu cần sửa chữa hay thông tin vui lòng liên hệ 09168115115 để được hỗ trợ về kỹ thuật.
  • Thứ bảy : sau khi nạp điện xong phải đậy nắp các hộc bình và có thể vệ sinh khô.
  • Thứ tám : thường xuyên kiểm tra các bulong, phích cắm, dây nối, giắc sạc, vệ sinh hoặc các vật nhọn, sắt hay các phụ kiện không cần thiết trong bình điện để đảm bảo những phụ kiện đó không là hư, hỏng, hay ảnh hưởng khi bình điện xe nâng đang hoạt động.
  • Thứ chín : khi tham gia vào việc sử dụng hay kiểm tra hoặc sửa chữa bình điện xe nâng hàng bạn nên có trang bị bảo hộ lao động để tránh các tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc, đặc biệt là axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *